ทำไมต้องติดตั้งโซลาร์เซลล์ มันมีข้อดีตรงไหนกันนะ?

19 พฤษภาคม 2023 ครูออฟ 0

📣 แกมันช่วยได้จริงนะ ใครยังลังเลต้องดูทางนี้ ทำไมต้องติดตั้งโซลาร์เซลล์ ☀️ สารพัดเหตุผลมีแต่ข้อดีล้วนๆ เหมาะสุดๆ กับบ้านที่ใช้ไฟเยอะๆ โรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ 🏠 ใครที่แดดที่บ้านแรงแบบจัด เหมือนลงแต่บ้านฉันบ้านเดียว ก็ลองเก็บเอาไปคิดดูกันน้า มันดีจริงแน่นอน! 💡 💛 สามารถใช้ได้ฟรี 💛 พลังงานแสงอาทิตย์ เป็นแหล่งพลังงานธรรมชาติ ที่มีมากมายมหาศาล สามารถใช้ได้ฟรี ไม่มีหมด และยังเป็นพลังงานที่สามารถนำมาหมุนเวียนได้ 💛 เป็นพลังงานสะอาด 💛 แผง [ อ่านต่อ ]

No Image

แจกคีย์ลัด Microsoft Word ใช้ง่ายไม่กลัวงานเร่ง !

19 พฤษภาคม 2023 ครูออฟ 0

คีย์ลัด Word เหมาะสำหรับนักเรียน-นักศึกษา และพนักงานออฟฟิศ  💻 ถึงเวลาคายตะขาบส่งต่อมือโปรให้กับพวกคุณๆ หากใครที่กำลังปั่นรายงาน ทำการบ้าน วิจัยส่งอาจารย์ เรามีวิธีลดเวลามาฝากกัน จะได้ทำงานกันแบบชิวๆ เชื่อว่าทำงานทีไรก็ต้องทำใน Microsoft Word นั้นแหละ วันนี้เราก็เลยเอา คีย์ลัดการใช้งานเวิร์ด มาฝากทุกคนกันก็ไม่เยอะเท่าไหร่เพียง 81 คีย์ลัดเท่านั้น รู้แบบนี้พลาดไม่ได้เซฟเก็บกันไว้เลย ปุ่มกดคีย์ลัด                         คำสั่ง [ อ่านต่อ ]

ประเภทของ Search Engine

17 พฤษภาคม 2023 ครูออฟ 0

Search Engine แต่ละแห่งมีวิธีการและการจัดเก็บฐานข้อมูลที่แตกต่างกันไปตามประเภทของSearch Engine ที่แต่ละเว็บไซต์นำมาใช้เก็บรวบรวมข้อมูล ดังนั้นการที่คุณจะเข้าไปหาข้อมูลหรือเว็บไซต์ โดยวิธีการ Search นั้น อย่างน้อยคุณจะต้องทราบว่า เว็บไซต์ที่คุณเข้าไปใช้บริการ ใช้วิธีการหรือ ประเภทของ Search Engine อะไร เนื่องจากแต่ละประเภทมีความละเอียดในการจัดเก็บข้อมูลต่างกันไป ที่นี้เราลองมาดูซิว่า Search Engine ประเภทใดที่เหมาะกับการค้นหาข้อมูลของคุณ

1.1.2 ปัญหาอย่างง่าย เช่น เกมตัวต่อ 6-12 ชิ้น การแต่งตัวมาโรงเรียน

17 พฤษภาคม 2023 ครูออฟ 0

เกมการแก้ปัญหา นักเรียนร่วมกันสังเกตและวิเคราะห์ภาพบล็อกสี่เหลี่ยม สีม่วง สีเขียว สีแดง และสีเหลือง ที่นำมาวางเรียงต่อกัน 4 ชุด แล้วตอบคำถาม สรุป เกมการแก้ปัญหาเป็นการฝึกให้คิดอย่างเป็นระบบ ตามขั้นตอนของการแก้ปัญหาซึ่งเกมการแก้ปัญหาจะมีอยู่อย่างหลากหลาย เช่น เกมจับผิดภาพ เกมปริศนาทายคำ เกมบันไดงู เกมเขาวงกต เกมเททริส และเกมตัวต่อ 7 ชิ้น ที่นำมาใช้ในการฝึกคิดแก้ปัญหาและยังทำให้เกิดความสนุกสนานเพลิดเพลินอีกด้วย

1.1.1 การแสดงขั้นตอนการแก้ปัญหา ทำได้โดยการเขียนบอกเล่า วาดภาพ หรือใช้สัญลักษณ์

17 พฤษภาคม 2023 ครูออฟ 0

การค้นพบปัญหา สังเกตและวิเคราะห์ภาพเกี่ยวกับการทิ้งขยะไม่เป็นที่ สรุป ปัญหารอบตัวเรามีมากมายหลายปัญหา เช่น ปัญหาการลืมปิดอุปกรณ์ไฟฟ้า ปัญหาการทิ้งขยะไม่เป็นที่ และปัญหาการอ่านหนังสือไม่คล่อง เมื่อเราพบเจอปัญหาจะต้องทำความเข้าใจกับปัญหา เพื่อให้เราค้นพบสาเหตุ และวิธีการแก้ปัญหาต่าง ๆ ทำให้นำไปสู่การแก้ปัญหาอย่างถูกต้อง และถูกวิธีจนสำเร็จ ขั้นตอนการแก้ปัญหา ข้อความแสดงการแก้ปัญหาที่กำหนดแล้วนำไปเขียนเป็นสัญลักษณ์แสดงการแก้ปัญหา เริ่มต้น          &n [ อ่านต่อ ]

เทคนิค 11 ประการที่ควรรู้ในการค้นหาข้อมูล 

17 พฤษภาคม 2023 ครูออฟ 0

ในการค้นหาข้อมูลด้วย Search Engine ส่วนใหญ่แล้วปัญหาที่ผู้ใช้งานทั่วไปมักจะพบเห็น หรือประสบอยู่เสมอๆก็คงจะหนีไปไม่พ้นข้อมูลที่ค้นหาได้มีขนาดมากจนเกินไป ดังนั้นเพื่อ ความสะดวกในการใช้งานคุณจึงน่าที่จะเรียนรู้เทคนิคต่างๆเพื่อช่วยลดหรือ จำกัดคำที่ค้น หาให้แคบลงและตรงประเด็นกับเรามากที่สุด   ดังวิธีการต่อไปนี้

1.1.1 การแก้ปัญหาให้ประสบความสำเร็จทำได้โดยใช้ขั้นตอนการแก้ปัญหา

17 พฤษภาคม 2023 ครูออฟ 0

รู้จักกับปัญหา กิจกรรม วิเคราะห์และเรียงลำดับขั้นตอนการแต่งตัว โดยนำตัวเลขไปติดให้สัมพันธ์กับภาพ การแก้ปัญหาในชีวิตประจำวัน กิจกรรม การจัดอุปกรณ์การเรียน ใส่ในกระเป๋านักเรียนอย่างเหมาะสม สรุป ปัญหาต่าง ๆ มีวิธีการแก้ปัญหาที่มีข้อดีข้อด้อยแตกต่างกันออกไป ซึ่งในการแก้ปัญหานั้นต้องเลือกวิธีการที่เหมาะสม การแก้ปัญหาหลายวิธี นิดหน่อยไม่ชอบอากาศหนาว แต่ต้องมานั่งเรียนในห้องที่มีเครื่องปรับอากาศ นิดหน่อยจึงเลือกนั่งบริเวณที่อากาศไม่หนาวมาก และนำเสื้อแขนยาวมาสวมใส่ กิจกรรม การนำวัตถุ 3 ชิ้น ที่มีรูปทรงต [ อ่านต่อ ]

หลักการค้นหาข้อมูลของ Search Engine

17 พฤษภาคม 2023 ครูออฟ 0

สำหรับหลักในการค้นหาข้อมูลของ Search Engine แต่ละตัวจะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับว่าทางศูนย์บริการต้องการจะเก็บข้อมูลแบบไหน แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีกลไกใน การค้นหาที่ใกล้เคียงกัน หากจะแตกต่างก็คงจะเป็นเรื่องประสิทธิภาพเสียมากกว่า ว่าจะมีข้อมูล เก็บรวบรวมไว้อยู่ในฐานข้อมูลมากน้อยขนาดไหน และพอจะนำเอาออกมาบริการให้กับผู้ใช้ ได้ตรงตามความต้องการหรือเปล่า ซึ่งลักษณะของปัจจัยที่ใช้ค้นหาโดยหลักๆจะมีดังนี้ 1. การค้นหาจากชื่อของตำแหน่ง URL ใน เว็บไซต์ต่างๆ  2. การค้นหาจากคำที่มีอยู่ใน Title (ส่ว [ อ่านต่อ ]