ทำไมต้องติดตั้งโซลาร์เซลล์ มันมีข้อดีตรงไหนกันนะ?

19 พฤษภาคม 2023 ครูออฟ 0
Print Friendly, PDF & Email

📣 แกมันช่วยได้จริงนะ ใครยังลังเลต้องดูทางนี้ ทำไมต้องติดตั้งโซลาร์เซลล์ ☀️ สารพัดเหตุผลมีแต่ข้อดีล้วนๆ เหมาะสุดๆ กับบ้านที่ใช้ไฟเยอะๆ โรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ 🏠 ใครที่แดดที่บ้านแรงแบบจัด เหมือนลงแต่บ้านฉันบ้านเดียว ก็ลองเก็บเอาไปคิดดูกันน้า มันดีจริงแน่นอน! 💡 💛 สามารถใช้ได้ฟรี 💛 พลังงานแสงอาทิตย์ เป็นแหล่งพลังงานธรรมชาติ ที่มีมากมายมหาศาล สามารถใช้ได้ฟรี ไม่มีหมด และยังเป็นพลังงานที่สามารถนำมาหมุนเวียนได้ 💛 เป็นพลังงานสะอาด 💛 แผง [ อ่านต่อ ]

No Image

แจกคีย์ลัด Microsoft Word ใช้ง่ายไม่กลัวงานเร่ง !

19 พฤษภาคม 2023 ครูออฟ 0
Print Friendly, PDF & Email

คีย์ลัด Word เหมาะสำหรับนักเรียน-นักศึกษา และพนักงานออฟฟิศ  💻 ถึงเวลาคายตะขาบส่งต่อมือโปรให้กับพวกคุณๆ หากใครที่กำลังปั่นรายงาน ทำการบ้าน วิจัยส่งอาจารย์ เรามีวิธีลดเวลามาฝากกัน จะได้ทำงานกันแบบชิวๆ เชื่อว่าทำงานทีไรก็ต้องทำใน Microsoft Word นั้นแหละ วันนี้เราก็เลยเอา คีย์ลัดการใช้งานเวิร์ด มาฝากทุกคนกันก็ไม่เยอะเท่าไหร่เพียง 81 คีย์ลัดเท่านั้น รู้แบบนี้พลาดไม่ได้เซฟเก็บกันไว้เลย ปุ่มกดคีย์ลัด                         คำสั่ง [ อ่านต่อ ]

ประเภทของ Search Engine

17 พฤษภาคม 2023 ครูออฟ 0
Print Friendly, PDF & Email

Search Engine แต่ละแห่งมีวิธีการและการจัดเก็บฐานข้อมูลที่แตกต่างกันไปตามประเภทของSearch Engine ที่แต่ละเว็บไซต์นำมาใช้เก็บรวบรวมข้อมูล ดังนั้นการที่คุณจะเข้าไปหาข้อมูลหรือเว็บไซต์ โดยวิธีการ Search นั้น อย่างน้อยคุณจะต้องทราบว่า เว็บไซต์ที่คุณเข้าไปใช้บริการ ใช้วิธีการหรือ ประเภทของ Search Engine อะไร เนื่องจากแต่ละประเภทมีความละเอียดในการจัดเก็บข้อมูลต่างกันไป ที่นี้เราลองมาดูซิว่า Search Engine ประเภทใดที่เหมาะกับการค้นหาข้อมูลของคุณ

เทคนิค 11 ประการที่ควรรู้ในการค้นหาข้อมูล 

17 พฤษภาคม 2023 ครูออฟ 0
Print Friendly, PDF & Email

ในการค้นหาข้อมูลด้วย Search Engine ส่วนใหญ่แล้วปัญหาที่ผู้ใช้งานทั่วไปมักจะพบเห็น หรือประสบอยู่เสมอๆก็คงจะหนีไปไม่พ้นข้อมูลที่ค้นหาได้มีขนาดมากจนเกินไป ดังนั้นเพื่อ ความสะดวกในการใช้งานคุณจึงน่าที่จะเรียนรู้เทคนิคต่างๆเพื่อช่วยลดหรือ จำกัดคำที่ค้น หาให้แคบลงและตรงประเด็นกับเรามากที่สุด   ดังวิธีการต่อไปนี้

หลักการค้นหาข้อมูลของ Search Engine

17 พฤษภาคม 2023 ครูออฟ 0
Print Friendly, PDF & Email

สำหรับหลักในการค้นหาข้อมูลของ Search Engine แต่ละตัวจะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับว่าทางศูนย์บริการต้องการจะเก็บข้อมูลแบบไหน แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีกลไกใน การค้นหาที่ใกล้เคียงกัน หากจะแตกต่างก็คงจะเป็นเรื่องประสิทธิภาพเสียมากกว่า ว่าจะมีข้อมูล เก็บรวบรวมไว้อยู่ในฐานข้อมูลมากน้อยขนาดไหน และพอจะนำเอาออกมาบริการให้กับผู้ใช้ ได้ตรงตามความต้องการหรือเปล่า ซึ่งลักษณะของปัจจัยที่ใช้ค้นหาโดยหลักๆจะมีดังนี้ 1. การค้นหาจากชื่อของตำแหน่ง URL ใน เว็บไซต์ต่างๆ  2. การค้นหาจากคำที่มีอยู่ใน Title (ส่ว [ อ่านต่อ ]

วิธีการสร้าง Barcode ใน Microsoft Excel

16 พฤษภาคม 2023 ครูออฟ 0
Print Friendly, PDF & Email

ต้องการสร้าง Barcode ใน Excel? สามารถทำได้แน่นอน โดยเจ้าตัว Barcode นี้จะเป็นการแสดงข้อมูลโดยใช้เส้นและช่องว่างในการแสดงแทนข้อมูล โดย Barcode นั้นถูกใช้งานอย่างแพร่หลายตั้งแต่ติดในสินค้าต่างๆ จนถึงเรื่องอื่นๆ ถ้าเราต้องการสร้าง Barcode เพื่อใช้งานด้วยตัวเองก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยสามารถทำได้อย่างง่ายๆ โดยใช้ Microsoft Excel โดยวิธีการนั้นมีหลากหลายวิธีด้วยกัน ทั้งการใช้ Font การใช้ Power Query การใช้ Organization Data Types ของ Power BI มาใช้ใน Excel ก็ทำได้เช่นเดียวกัน แต่ในครั้งนี้จะขอแนะนำวิธ [ อ่านต่อ ]

10 เทคนิคบน Microsoft Word ที่ทำให้เราทำงานได้เร็วมากขึ้น

16 พฤษภาคม 2023 ครูออฟ 0
Print Friendly, PDF & Email

สำหรับ 10 เทคนิคที่นำมาฝากคราวนี้ มีตามนี้เลย 1. คัดลอกและวางรูปแบบและสีของตัวอักษร (Font style) เลื่อน Cursor มาที่ตัวอักษรหรือข้อความที่ต้องการคัดลอกรูปแบบแล้วกดปุ่ม CTRL + SHIFT + C และระบายเลือกข้อความที่ต้องการทำให้รูปแบบให้เหมือนกับต้นฉบับโดยการกดปุ่ม CTRL + SHIFT + V 2. ทำให้ไฟล์มีขนาดเล็กลง เลือกที่รูปทุกรูปแล้วไปที่คำสั่ง Compress Picture ใน Tab “Format” จะทำให้ไฟล์มีขนาดเล็กลงอย่างมาก เนื่องจากไฟล์รูปภาพถูกลดขนาดลง 3. ทำให้ข้อความเล็กลงหรือใหญ่ขึ้นโดยใช้ Hot Key บน Keyboard [ อ่านต่อ ]

อัลกอริทึมที่ดี

15 พฤษภาคม 2023 ครูออฟ 0
Print Friendly, PDF & Email

อัลกอริทึมที่ดีควรมีคุณสมบัติดังนี้  อัลกอริทึม คือ การทำให้ไม่สับสนกับวิธีดำเนินงาน เพราะทุกอย่างจะถูกจัดเรียงเป็นขั้นตอนมีวิธีการและทางเลือกไว้ เมื่อนำมาใช้จะทำให้การทำงานสำเร็จอย่างรวดเร็ว ทำให้ปัญหาลดลงหรือสามารถค้นหาต้นเหตุของปัญหาได้อย่างรวดเร็ว

อัลกอริทึม (Algorithm) คืออะไร

15 พฤษภาคม 2023 ครูออฟ 0
Print Friendly, PDF & Email

ความหมายอัลกอริทึม Algorithm (อ่านว่า อัลกอริทึม) หรือ ขั้นตอนวิธี คือชื่อเรียกกระบวนการหรือขั้นตอนการทำงานโดยละเอียด ที่สามารถนำไปปฏิบัติตามเพื่อแก้ปัญหาที่กำหนดไว้ โดยส่วนใหญ่มักใช้เรียกขั้นตอนวิธีในการเขียนชุดคำสั่งหรือโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ซึ่งใช้เพื่อการจัดการข้อมูลชนิดต่างๆ เช่น ขั้นตอนวิธีการเรียงลำดับ (Sorting Algorithm) หรือขั้นตอนวิธีการค้นหา (Searching Algorithm) อย่างไรก็ตาม กิจกรรมในชีวิตประจำวันหลายชนิด เช่น การปรุงอาหารตามตำรา หรือ การขับรถตามเส้นทางที่วางแผนไว้ล่วงหน้า ก็สามารถนับว่ [ อ่านต่อ ]